22:55:49 29-09-2023
Trang chủ Công đoàn HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHOÁ 39A, KHOÁ 39B

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHOÁ 39A, KHOÁ 39B

Email In PDF.

Thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và PTNT II đã tổ chức chuyến đi thực tế cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 39A, khoá 39B tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Trong chuyến đi, lớp đã nghe báo cáo thực tế tình hình an ninh quốc phòng – kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 do Đại tá Đặng Ngọc Anh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận) trình bày chủ đề chuyên sâu về an ninh – quốc phòng bảo vệ biển đảo quê hương.

 

(Đại tá Đặng Ngọc Anh)

Lớp đã tham quan, học tập, nghiên cứu sâu mô hình sản xuất nước mắm tại Công ty sản xuất nước mắm hàng đầu Phan Thiết, đó là CÔNG TY CP NƯỚC MẮM FISACO. Qua buổi tham quan, học tập, lớp đã được giới thiệu sơ lược về Công ty nước mắm FISACO – Phan Thiết; kỹ thuật sản xuất nước mắm; Thị trường tiêu thụ chính các sản phẩm của Công ty (nước mắm, các sản phẩm khác), những thuận lợi và khó khăn; kinh nghiệm tiếp cận thị trường quốc tế của Công ty. Qua đó, lớp cũng học tập được những cách làm hay, cách làm mới của Công ty để có thể tạo nên những thành tựu hiện nay. Và bên cạnh, thấu hiểu được những khó khăn, hạn chế của Công ty.

 

(Ths. Nguyễn Thị Nga – Giảng viên Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II)

Lớp được tham quan Hợp tác xã (HTX) dịch vụ sản xuất thanh long Hàm Minh, tìm hiểu về cây thanh long Bình Thuận hiện nay, những thuận lợi và khó khăn trong vấn đề sản xuất, tiêu thụ thanh long của HTX. Qua đó, hiểu được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hỗ trợ cho các HTX hiện nay.

 

(Quang cảnh Hội nghị báo cáo tình hình an ninh quốc phòng – kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận)

Lớp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Bình Thuận, đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động của lớp thực sự có ý nghĩa khi cả nước chuẩn bị kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Tập thể lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 39A, khoá 39B)

 

Các hoạt động này được phát sóng trên vtv9 vào 18h ngày 13/7/2020 – đính kèm link

Lớp đã đến thăm khu di tích Trường Dục Thanh, nơi Bác Hồ từng dạy học và dâng hoa, tưởng nhớ Bác Hồ